Tiềm Năng Du Lịch Quy Nhơn – Đầu Tư Triển Vọng 2021 – 2025

Tổng quan Thành phố Quy Nhơn

Tiềm năng du lịch Quy Nhơn thật sự to lớn, với rất nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ, bờ biển dài hơn 134km. Và đặc biệt có nhiều quần thể biển đảo, rạn san hô tuyệt đẹp tại Quy Nhơn, Bình Định.

 thanh-pho-Quy-Nhon
Bãi biển Vầng Trăng Khuyết tại Tp.Quy Nhơn

Những điểm nổi tiếng hút du khách có Vịnh biển Vầng Trăng Khuyết tại ngay trung tâm thành phố Quy Nhơn, Gềnh Giáng – Tiên Xa, Bãi tắm Kỳ Co, Eo Gió, Đảo Hòn Khô, biển Trung Lương, Cù Lao Xanh…

Bình Định có sông, thác nước, đầm, rừng tự nhiên…. là một tỉnh đa dạng về địa hình và loại hình du lịch khám phá. Về hạ tầng giao thông có cảng biển, cảng hàng không Quốc Tế Phù Cát, trục quốc lộ Bắc Nam, tàu hỏa và cả đường sông.

thanh-pho-Quy-Nhon-2

Chính vì sự đa dạng về du lịch biển và cơ sở hạng tầng cơ bản hoàn thiện nên những năm vừa qua các tập đoàn Bất động sản lớn hàng đầu Việt Nam và Quốc Tế đã đổ về Quy Nhơn để phát triển những dự án du lịch, nghỉ dưỡng và khu đô thị.

Tiềm năng du lich Quy Nhơn

Trong những năm vừa qua Quy Nhơn được du khách trong và ngoài nước chọn là điểm đến mới với khung cảnh tuyệt đẹp. Ngoài sự hấp dẫn bởi các bãi biển trong xanh du khách còn đánh giá là thành phố sạch sẽ, trong lành, ẩm thực địa phương da dạng, người dân thân thiện.

Đầu năm 2020, Quy Nhơn nhận được giải “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại Diễn đàn du lịch Đông Nam Á. Để đạt được giải thưởng này Quy Nhơn, Bình Định phải đật được 7 tiêu chí quản lý môi trường, đảm bảo vệ sinh, quản lý tốt chất thải. Ý thức bảo vệ môi trường và sở hữu nhiểu không gian xanh trong thành phố.

thanh-pho-Quy-Nhon-4

Kèm theo đó, Quy Nhơn còn đủ điều kiện an ninh trật tự cho du khách, đảm bảo an toàn, hạ tầng giao thông du lịch đạt chuẩn. Ở đây có bờ biển dài, bãi cát trắng mịn và được quy hoạch chỉnh chu để có không gian bãi biển bài bản cho du khách tham quan.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Tâm Lý Môi Trường (Journal of Environmental Psychology) đã nói rằng sức khỏe và tâm lý con người sẽ có những tác động tích cực khi ở trong môi trường biển trong xanh đối với con người, phục hồi sức khỏe, tăng cường đề kháng tốt hơn so với tập thể dục trong môi trường phòng, đô thị xây dựng.

Nhờ những lợi ích về sức khỏe và bãi biển dài và sạch đẹp nên Quy Nhơn đang dần phát triển thành một trung tập du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời tại Việt Nam.

thanh-pho-Quy-Nhon-5
(ảnh sưu tầm) Khách du lịch khám phá biển Quy Nhơn

Tiềm năng đầu tư tại Quy Nhơn

Theo Sở du lịch tỉnh Bình Định năm 2019 đã ước tính đón hơn 4.8 triệu lượt du khách đến tham quan, tổng doanh thu đạt 6.000 tỷ đồng. Với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đẩy mạnh phết triển kinh tế biển, phát triển du lịch, dịch vụ biển thành nghành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Chỉ tiêu cụ thể là đón 6.600.000 lượt du khách, trong đó 900.000 lượt du khách quốc tế. Tốc đọ tăng trưởng đạt 6,3%. Và doanh thu dịch vụ du lịch đạt 13.500 tỷ đồng tăng bình quân 13,6%/năm

thanh-pho-Quy-Nhon-1
Phố mua sắm sầm uất – Tiềm năng du lịch Quy Nhơn trong tương lai

Động lực vĩ mô tác động đến tiềm năng du lịch Quy Nhơn

Tại đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Quy Nhơn đã đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong 5 năm đến của Thành phố là “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực đầu tư, phấn đấu xây dựng thành phố Quy Nhơn trở thành đô thị văn minh, hiện đại”.

Đại hội đã xác định mục tiêu cụ thể để tạo ra tính đột phá mang đến động lực phát triển trong giai đoạn 2021-2025 và trở về sau là: Tập trung phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; trong đó, xác định dịch vụ, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố

hu-kinh-te-nhon-hoi
Khu Kinh Tế Nhơn Hội

Cơ hội vàng đón đầu tại Quy Nhơn

Chính từ những yếu tô Vĩ mô chính trị cho đến thiên thời địa lợi nhân hòa đã là động lực to lớn cho các tập đoàn lớn đẩy mạnh phát triển các dự án và khu dân cư đồng bộ cơ sở hạ tầng như dự án The Sailing Quy Nhơn, dự án Nhơn Hội New City, khu dân cư Richmond Quy Nhơn… các dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp để phục vụ du khách như dự án Maia Resort Quy Nhơn, dự án FLC Quy Nhơn, tổ hợp căn hộ dịch vụ nghỉ dưỡng Wyndham Sailing Bay Resort Quy Nhơn… và rất nhiều dự án khác.

thuc-te-du-an-maia-resort-quy-nhon
Thực tế khu nghỉ dưỡng đăng cấp Maia Resort Quy Nhơn

Xem Thêm: Video giới thiệu thực tế dự án Maia Resort Quy Nhơn

FLC-quy-nhon
Khu du lịch nghỉ dướng FLC Quy Nhơn
du-an-takashi-ocean-suite-ky-co
Dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Cùng từ những quyết tâm trên Thành phố Quy Nhơn đã có sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng, về vật chất kỹ thuật du lịch, về cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống mua sắm thương mai cũng đã thu hút được sự tăng trưởng về dân số địa phương đáng kể so với những giai đoạn trước.

Vì vậy theo nhận định của Phú Minh Land thời điểm hiện tại là “Thời Điểm Vàng” để đầu tư vào Bất động sản Quy Nhơn nói chung cũng như Bất động sản Du lịch nghỉ dưỡng Quy Nhơn nói riêng. Quý nhà đầu tư sẽ đón đầu được xu thế đã có nhưng tại một cùng đất mới đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Mời bạn đánh giá!

Trả lời